สินค้าไทยที่มีศักยภาพในตลาดฝั่งตะวันตกของแคนาดา

สินค้าไทยที่มีศักยภาพในตลาดฝั่งตะวันตกของแคนาดา

วันที่นำเข้าข้อมูล 13 มี.ค. 2556

วันที่ปรับปรุงข้อมูล 28 มิ.ย. 2564

| 3,071 view

สินค้าไทยที่มีศักยภาพในตลาดฝั่งตะวันตกของแคนาดา


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครแวนคูเวอร์
กรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ
ไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์ [email protected] หรือ [email protected]

 

            สถานกงสุลใหญ่ ณ กรุงแวนคูเวอร์ และสำนักงานส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (สคร.) ณ นครแวนคูเวอร์ เห็นว่าสินค้าประเภท อาหารกระป๋อง อัญมณีและเครื่องประดับ และกุ้งแช่แข็ง/แช่เย็นมีโอกาสในตลาดแคนาดา และได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ศักยภาพทางการตลาดของสินค้าไทยในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของแคนาดาพร้อมคู่แข่งทางการค้า มีรายละเอียด ดังนี้

           อาหารทะเลกระป๋อง ทั้งประเภทปลาและมิใช่ปลา ไทยสามารถตีตลาดนำเข้าของแคนาดาได้เป็นอันดับ ๒ และ ๑ ตามลำดับ อย่างไรก็ดี สหรัฐอเมริกา เวียดนาม และจีน ยังคงเป็นคู่แข่งที่สำคัญในการส่งออกอาหารทะเลกระป๋องมายังแคนาดาเช่นกัน ทั้งนี้ มูลค่าการนำเข้าอาหารทะเลกระป๋องประเภทปลาและไม่ใช่ปลา มายังแคนาดา ใน ๓ ไตรมาสแรกของปี ๒๕๕๕ คิดเป็นมูลค่า ๑๒๙.๔๕ และ ๖๖.๕๘ ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ตามลำดับ

           อัญมณีและเครื่องประดับ แคนาดานำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับจากไทยมีมูลค่าสูงเป็นอันดับสอง รองจากที่นำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ สหรัฐฯ มีความได้เปรียบอย่างมาก เนื่องจากบริษัทผู้นำเข้าอัญมณีและเครื่องประดับรายใหญ่ของสหรัฐฯ เป็นผู้เจรจาต่อรองการนำเข้าสินค้าในปริมาณมาก ทำให้ได้ราคาถูก มาจำหน่ายภายในประเทศ และส่งมาจำหน่ายต่อให้บริษัทในเครือในแคนาดา

           ในขณะที่ผู้นำเข้าสินค้าชาวแคนาดาซื้อสินค้าโดยตรงจากไทย ในปริมาณที่น้อยกว่า ทำให้ไม่ได้รับส่วนลดมากเท่ากับที่ซื้อจากสหรัฐฯ ส่งผลให้ราคาอัญมณีและเครื่องประดับจากไทยอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูง ทั้งนี้ มูลค่าการนำเข้าสินค้าประเภทนี้จากไทย อยู่ที่ ๙๑.๗๗ ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วง ๓ ไตรมาสแรกของปี ๒๕๕๕

           กุ้งแช่แข็ง / แช่เย็น โดยแคนาดานำเข้าจากไทยเป็นอันดับที่ ๒ รองจากสหรัฐอเมริกา มูลค่าการนำเข้า ๓ ไตรมาสแรกของปี ๒๕๕๕ อยู่ที่ ๙๕.๙๒ ล้านบาท โดยมีคู่แข่งที่สำคัญนอกจากสหรัฐฯ แล้ว ก็คือ จีน อินเดีย และเวียดนาม โดยสหรัฐฯ สามารถครองตลาดส่วนมากของแคนาดาได้ เนื่องจากมีศักยภาพในการผลิต และการส่งเสริมสินค้าที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการมีภูมิศาสตร์ที่อยู่ใกล้เคียงกัน อันส่งผลให้ต้นทุนในการขนส่งสินค้ายังคงได้เปรียบไทยอยู่มาก

 

เอกสารประกอบ

articles-20130313-120828-154526.pdf